MẸ MANG THAI CẦN NHỚ 5 ĐIỀU ĐỂ BÀO VỆ SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG

Người phụ nữ trong giai đoạn mang thai và cho con bú cần được các bác sĩ nha khoa theo dõi và hướng dẫn chăm sóc răng rõ ràng.

PHỤ NỮ MANG THAI DỄ MẮC CÁC BỆNH VỀ RĂNG: VIÊM NƯỚU, SÂU RĂNG, …

Với các thay đổi trong cơ thể, xáo trộn những thói quen sinh hoạt hằng ngày. Phụ nữ mang thai dễ dàng mắc các bệnh về răng.

5 ĐIỀU MẸ CẦN LƯU Ý

1. KHÁM RĂNG ĐỀU ĐẶN TRONG QUÁ TRÌNH MANG THAI

Khi mang thai, phụ nữ cần sắp xếp lịch khám răng định kỳ, vì những hư tổn và bệnh về răng rất dễ xuất hiện và ảnh hưởng đến thai nhi. Các mẹ bầu phải tránh tiếp xúc với tia X-quang, đặc biệt trong 3 tháng đầu khi mang thao để bảo vệ quá trình phát triển của bé.

Mẹ không được tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

2. DUY TRÌ THÓI QUEN CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG

Tham khảo ý kiến của bác sĩ để có được sản phẩm chăm sóc răng miệng phù hợp, hiệu quả. Bên cạnh việc chải răng và dùng chỉ nha khoa hằng ngày, bạn nên súc miệng với dung dịch súc miệng chứa flouride mỗi tối.

3. ĐẶC BIỆT THEO DÕI CÁC TRIỆU CHỨNG RĂNG MIỆNG

Trong giai đoạn mang thai, một số người sẽ bị viêm nướu thai nghén. Đây là một dạng bệnh lý viêm nướu mức độ nhẹ, làm cho nướu bị tấy đỏ, đau rát. Viêm nướu nếu không được điều trị có thể dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng khác . Do đó, nếu thấy có bất kỳ thay đổi nào trong miệng khi mang thai, hãy đến khám nha sĩ ngay.

Sự gia tăng hormone trong thời kỳ mang thai dễ dẫn đến viêm nướu thai nghén, nướu đỏ, sưng đau hoặc chảy máu. Vì vậy cần duy trì thói quen vệ sinh răng miệng lành mạnh, đều đặn để loại bỏ mảng bám ở răng và lợi.

4. CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ NHA KHOA

Trám răng và nhổ răng:

Trong giai đoạn 9 tháng của thai kỳ, 3 tháng đầu là thời điểm mẹ bầu cần kiêng cử nhiều thứ vì đây là lúc bé đang hình thành các bộ phận đầu tiên.Bất cứ một viêm nhiễm nhỏ nào trên cơ thể mẹ cũng khiến con bị ảnh hưởng. Do đó, quyết định trám răng hay làm răng cũng cần được xem xét kỹ trong giai đoạn này. Nhìn chung, nếu xét về khoảng thai kỳ thì tháng thứ 5-7 là thời điểm dễ chịu nhất cho mẹ bầu trám răng hay nhổ răng

Cạo vôi răng

Mảng bám, vôi răng là nơi trú ngụ của vi khuẩn gây bệnh cho miệng. Vì vậy, trong thời kỳ mang thai, việc lấy vôi răng là vô cùng cần thiết với bất cứ ai và với bà bầu cũng vậy.

Nếu không lấy vôi răng định kỳ thì vi khuẩn có thể ăn mòn vào cấu trúc răng, gây ra sâu răng, và có nguy cơ chuyển biến thành viêm nha chu rất nguy hiểm cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên và 3 tháng cuối của thai kỳ.

5. CHỌN NHA KHOA UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

 

Với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình trong công việc. Nổi bật nhất là 2 bác sĩ thường trực:

Tiến sĩ – Bác sĩ Lê Nguyên Lâm – Trưởng Bộ Môn Chỉnh Hình Đại Học Y Dược Cần Thơ, chuyên khoa Chỉnh Hình được chứng nhận tại Thái Lan trên 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực nha khoa, cùng với các bằng cấp, chứng nhận khác.

Với một tập thể bác sĩ kinh nghiệm, tận tâm cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình khi đến với nha khoa chúng tôi sẽ được đội ngũ kinh nghiệm trực tiếp khám và điều trị đem đến phương án điều trị tốt nhất, chất lượng thẩm mỹ tốt nhất cho bệnh nhân

Bác sĩ Mã Ngọc Hạnh – Tốt nghiệp Chuyên Khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược Tp.HCM năm 2005. Cùng với đó, BS Hạnh cũng đã tốt nghiệp khóa học chuyên khoa 1 răng hàm mặt tại Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ năm 2010.

BS Hạnh đã có 7 năm làm việc tại bệnh viện Đa Khoa Trung Ương Tp. Cần Thơ. Tính đến nay công tác và làm việc trong lĩnh vực nha khoa được 9 năm.

Với mong muốn được chăm sóc khách hàng và mang lại những dịch vụ nha khoa tốt nhất. Nha khoa uy tín Ninh Kiều Cần Thơ – Nha khoa Bác sĩ Lâm cam kết chất lượng và giá cả tốt nhất đến tất cả các khách hàng.