NHỮNG THÓI QUEN DẦN TÀN PHÁ HÀM RĂNG CỦA BẠN

Fox News đã chỉ ra 7 thói quen cần trành để giữ gìn một hàm răng chắc khỏe:

1. Làm nhiều việc lúc đánh răng:

Buổi sáng luôn là thời điểm cực kỳ bận rộn. Bạn thường tranh thủ đánh răng vừa check điện thoại nhưng thói quen đó vô cùng có hại. Nếu không chăm chú vào việc đánh răng sẽ khó mà đánh sạch các bề mặt răng; có thể khiến nướu bị tổn thương. Hãy dành trọn vẹn 2 – 3 phút để đánh răng thật chậm – kỹ càng, đưa bàn chải chuyền động tròn nhẹ nhàng để tránh làm mòn răng và nướu.

Vệ sinh răng miệng đúng cách để làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng

2. Hút thuốc lá:

Việc hút thuốc là không chỉ ảnh hưởng đến tim và phổi, hàm răng của bạn chính là điều đầu tiên dễ dàng nhìn thấy nhất. Hút thuốc lá làm răng bị ố vàng, hôi miệng và nguy cơ viêm nướu cao do chất nicotine trong thuốc lá.

3. Không uống đủ nước

Nếu trong nước uống của bạn chứa flour, nước sẽ có tác dụng giúp răng chắc khỏe hơn hơn. Vì vậy hãy đảm bảo uống đủ nước để giữ được hơi thở không có mùi và giúp răng chắc khỏe.

4. Thiếu vitamin D và canxi tròn chế độ ăn

Tăng cường các thực phẩm các thực phẩm giàu canxi, vitamin D. Tắm nắng vào sáng sớm vài phút để răng và cơ thể được khỏe mạnh.

5. Không dùng bàn chải cứng, cũ và mòn

Nên thay bàn chải trung bình 3 tháng 1 lần để đảm bảo lông bàn chải mềm. Không gây tổn thương đến nướu và gây mòn răng

6. Bỏ qua việc vệ sinh lưỡi

Lưỡi là một trong những bộ phận chứa nhiều vi khuẩn nhất, kể cả khi bạn đánh răng và sử dụng nước xúc miệng, vi khuẩn ở đây khó mà bị loại bỏ hoàn toàn. Vi khuẩn có thể lây lan sang răng của bạn, làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi và hơi thở có mùi khó chịu. Bạn nên chải nhẹ mặt lưỡi để vệ sinh lưỡi.

Thói quen vệ sinh răng miệng không đúng cách dễ dẫn đến các bệnh về răng miệng

7. Tẩy trắng răng tùy tiện

Sử dụng các liệu trình tẩy trắng răng, sản phẩm trắng răng trên mạng sẽ có thể khiến bạn phải hối hận. Sử dụng quá tùy tiện và không có tham khảo ý kiến của nha sĩ sẽ khiến cho hàm răng của bạn trở nên nhạy cảm, không đều màu, viêm nướu.
Nên chọn các địa chỉ nha khoa uy tín để tẩy trăng răng an toàn và hiệu quả nhất.