QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG NHƯ THẾ NÀO?

NIỀNG RĂNG QUY TRÌNH  NHƯ THẾ NÀO?

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào?, liệu có phức tạp lắm không?

Bạn “thích” nhất lúc nào khi niềng răng nè? Thả tương tác cho ad biết với nha 😂

quy-trinh-nieng-rang

Cùng 𝐍𝐡𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐒𝐚̀𝐢 𝐆𝐨̀𝐧 𝐁𝐚́𝐜 𝐒𝐢̃ 𝐋𝐚̂𝐦 tìm hiểu, QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất thì quá trình niềng răng đóng vai trò quan trọng.

Hiện nay, quy trình này thường được diễn ra theo các bước như dưới đây nhằm giúp cải thiện tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc…

1️⃣  Bước 1: Khám tư vấn chỉnh nha, chụp X quang răng

Bác sĩ sẽ kiểm tra răng và chụp phim X quang để tư vấn. Kết hợp với quá trình kiểm tra răng bác sĩ sẽ xác định tình trạng răng của bạn. Cụ thể là răng đang bị thưa, hô, móm, vẩu, khớp cắn ngược, lệch lạc…

Bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại mắc cài phù hợp nhất. Sau khi phân tích cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra mức giá chi để bạn lựa chọn.

2️⃣ Bước 2: Lên phác đồ niềng răng và lấy dấu răng

Khi đồng ý niềng và lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp. bác sĩ sẽ cạo vôi răng để làm sạch răng cho bạn. Quá trình này làm sạch tất cả các chất tồn đọng trong miệng để tránh các bệnh nha khoa và xử các tổn thương về răng miệng như sâu răng, vỡ răng….Lúc này, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và dịch chuyển răng cho bệnh nhân. Từ phác đồ này bạn sẽ hình dung được hàm răng của mình sau khi niềng.

Đồng thời, ở bước này bác sĩ cũng sẽ cho bệnh nhân có cần thực hiện thêm thủ thuật nào nữa không. Bởi có một số trường hợp phải nhổ bớt răng nên bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng cụ thể và tư vấn. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và chuẩn bị thiết kế mắc cài.

3️⃣ Bước 3: Thiết kế mắc cài chỉnh nha

Sau khi tiến hành lấy dấu hàm bằng thạch cao, mẫu thạch cao này sẽ chuyển đến bộ phận chuyên thiết kế mắc cài và thiết kế sao cho phù hợp nhất với từng bệnh nhân. Thời gian này thường rất nhanh chỉ khoảng 1 tuần là hoàn thành.

4️⃣ Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài chỉnh nha

Lấy dấu hàm xong, bác sĩ sẽ hẹn lịch gắn mắc cài với bệnh nhân. Lúc này, các bạn sẽ quay lại và tiến hành gắn mắc cài lên răng là hoàn tất bước này.

5️⃣ Bước 5 tái khám định kì:

Thông thường, cứ khoảng 1 tháng bệnh nhân sẽ quay lại tái khám 1 lần với bác sĩ. Lúc này, bác sĩ sẽ điều chỉnh dây cung và mắc cài sao cho hợp lý nhất. Thường thời gian đeo niềng từ 18 – 24 tháng nên trong quá trình này các bạn cần kiên nhẫn. Đồng thời, thực hiện tái khám theo đúng lịch của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả niềng răng tốt nhất.

6️⃣ Bước 6: Tháo niềng răng và đeo hàm duy trì

Sau khi đã chỉnh răng theo kế hoạch, bác sĩ sẽ giúp bạn tháo mắc cài và theo dõi sức khỏe răng miệng cho bạn. Bạn cũng cần chăm sóc răng miệng thật kỹ ở giai đoạn này.

🌞 Hoàn thành quá trình niềng răng, lúc này bạn sẽ sở hữu cho mình hàm răng đều đẹp và đúng khớp cắn.

👉Niềng răng “Tạm biệt nụ cười tự ti”, chọn ngay 𝑵𝒉𝒂 𝒌𝒉𝒐𝒂 𝑺𝒂̀𝒊 𝑮𝒐̀𝒏 𝑩𝒂́𝒄 𝑺𝒊̃ 𝑳𝒂̂𝒎!
—————————————
🤳🤳Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline :
0292 3899 104 (Bộ phận tư vấn)
🏩251 NGUYỄN VĂN CỪ,NINH KIỀU,CẦN THƠ
#nhakhoasaigonbacsilam
#niềng_răng
#niềng_răng_trong_suốt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.