Trồng Implant Có Đau Không – Nha Khoa Sài Gòn B.s Lâm

Trồng Implant Có Đau Không? – Nha Khoa Sài Gòn B.s Lâm
Thông thường khi bạn đến gặp Bác sĩ để yêu cầu ghép Implant, thì đa số các bạn đều có chung thắc mắc đó chính là Trồng Implant Có Đau Không? Để biết được có đau hay không thì vùng cần ghép Implant thường ở trong trạng thái bình thường và khỏe mạnh: không tồn tại nhiễm trùng vì răng đã được nhổ và lành thương từ lâu, không có sưng viêm. Do vậy sẽ đáp ứng rất tốt với thuốc tê và các loại thuốc giảm đau khác. Ngoài ra, mạch máu và thần kinh tại vùng này cũng đã bị tiêu đi ít nhiều trong thời gian dài bị mất răng, do đó vùng này cũng ít nhạy cảm với đau hơn.
Trong trường hợp bạn nhổ răng kết hợp với cấy ghép Implant trong 1 lần phẫu thuật, trụ Implant sẽ đóng vai trò như một phần của cơ thể bạn trong ổ răng sau khi nhổ, nên thời gian lành thương sẽ nhanh hơn và cũng dễ dàng hơn, vì bình thường thì cơ thể phải tái tạo lại toàn bộ xương bị mất đi khi nhổ răng nên sẽ lâu lành thương hơn.
Trồng Implant Có Đau Không – Nha Khoa Sài Gòn B.s Lâm
Trồng Implant tại Nha khoa Sài Gòn B.s Lâm có những bước thực hiện như thế nào?
Khi bạn ghép Implant, Bác sĩ có thể lật nướu để bộc lộ xương hoặc không lật nướu, từ chuyên môn gọi là lật vạt. Nếu bạn ghép Implant đồng thời phải thực hiện thủ thuật rạch nướu để lật vạt, thì cần phải dành nhiều thời gian để lành thương hơn. Chính thủ thuật này làm cho vết thương lâu lành hơn.
Với các trường hợp không phức tạp, Bác sĩ Lâm đều đặt Implant trực tiếp, không cần phải lật nướu lên (kỹ thuật flapless), hoặc chỉ sử dụng đường rạch rất nhỏ. Kỹ thuật trồng Implant này đòi hỏi Bác sĩ nhiều kinh nghiệm hơn nhưng sẽ hạn chế đau và chảy máu cho Bệnh nhân.
Trồng Implant Có Đau Không – Nha Khoa Sài Gòn B.s Lâm
Trồng Implant có đau không?
Như vậy, cấy ghép Implant sẽ “đau” tùy theo từng trường hợp cụ thể, phù hợp rất nhiều vào trình độ và kinh nghiệm của Bác sĩ, thời gian mất răng (tiêu xương nhiều hay ít), và kỹ thuật thực hiện.
Dĩ nhiên, tại Nha khoa Sài Gòn B.s Lâm sẽ luôn dự đoán và nói trước với bạn mức độ và thời gian lành thương trong từng trường hợp cụ thể của bạn trong lần hẹn tư vấn, để bạn luôn có thể chủ động sắp xếp thời gian cho lịch trình của bạn.
Tại Nha khoa Sài Gòn B.s Lâm với các trang thiết bị hiện đại với phòng tiểu phẫu implant riêng biệt, an toàn, hệ thống chụp x quang toàn cảnh kĩ thuật số và chụp phim cắt lớp giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác. Cộng với sự chăm sóc khách hàng chu đáo, bạn sẽ cảm thấy việc cấy ghép implant trở nên nhẹ nhàng hơn, giúp bạn lấy lại được sự thoải mái và ngon miệng khi mọc lại chiếc răng đã mất.

Nha Khoa Sài Gòn – Cần Thơ – BS. Lâm
Địa chỉ: 251 Nguyễn Văn Cừ, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 02923 899 104
Website: nhakhoasaigonbacsilam.com
Email: mangochanhct@gmail.com