Tư Vấn Trồng Implant – Nha Khoa Sài Gòn Bác Sĩ Lâm

Tư Vấn Trồng Implant – Nha Khoa Sài Gòn Bác Sĩ Lâm
Các bạn thân mến! Trồng Implant là một tiến bộ mới của nha khoa thế giới những năm gần đây, cho phép phục hồi nguyên vẹn chức năng của răng người bình thường (cả thân răng và chân răng), đồng thời ngăn chặn hoàn toàn quá trình tiêu xương răng theo thời gian. Chính vì vậy, hôm nay Nha khoa Sài Gòn Bác sĩ Lâm sẽ Tư Vấn Trồng Implant và những vấn đề thắc mắc liên quan đến trồng Implant, các bạn nhớ theo dõi nhé!
Khi Nào Nên Trồng Răng Implant?
Dưới đây là các trường hợp nên trồng Implant:
1. Đối với các trường hợp bị mẻ răng hoặc mất chân răng. Trong trường hợp bị mất toàn bộ chân răng và thân răng thì nên cấy implant để bảo vệ xương hàm không bị tiêu xương.
2. Bị sâu răng lâu ngày, quá nặng và không thể chữa tủy được thì cần trồng răng implant để không làm ảnh hưởng đến mô xương.
3. Bị nha chu không thể giữ được, hay không thể vệ sinh tốt được thì cần phải nhổ bỏ để tránh nhiễm trùng và tiêu xương. Sau đó cần tiến hành cấy ghép răng implant để lấp toàn bộ chân răng.
4. Bị mất răng và đang đeo hàm tháo lắp thì cũng nên làm implant để không gây ra tình trạng tiêu xương.

Tư Vấn Trồng Implant – Nha Khoa Sài Gòn Bác Sĩ Lâm
Trồng Implant mang lại những lợi ích gì?
Răng implant được làm từ chất liệu titanium tương thích sinh học cao, khi được cấy vào cơ thể, răng implant sẽ tích hợp tốt vào xương hàm và hòa thành một thể thống nhất với xương, không gây ra bất cứ phản ứng phụ nào cho cơ thể. Chất liệu titanium này rất bền và không bị rỉ sét cho dù là qua một thời gian sử dụng lâu dài trong môi trường miệng.
Bảo tồn rất tốt các răng khỏe mạnh bên cạnh. Nếu như lắp cầu răng hoặc sử dụng hàm giả tháo lắp đều phải thực hiện khâu mài cùi răng để làm trụ gối cho cầu răng hay hàm giả khiến các răng bị mài trở nên yếu đi; thậm chí nếu không may mài quá nhiều thì còn có thể làm hỏng răng do phạm vào tủy. Trong khi đó, Implant được cấy ghép hoàn toàn riêng biệt không hề động chạm đến các răng còn lại. Việc thực hiện chức năng của implant cũng không cần phải dựa vào các răng bên cạnh mà có thể tự mình thực hiện chức năng ăn nhai rất tốt.

Trồng Răng Implant Có Đau Không?
Đây là câu hỏi được nhắc tới thường xuyên khi bệnh nhân có nhu cầu muốn cấy ghép Implant tại Nha khoa Sài Gòn Bác sĩ Lâm của chúng tôi! Với kĩ thuật này thì bệnh nhân sẽ không hề cảm thấy đau đớn. Trước khi tiến hành cấy, vùng răng bị mất được gây tê. Mỗi chiếc răng được đặt vào xương hàm chỉ mất khoảng từ 20-25p. Tùy theo tình trạng của mỗi người mà số lượng đặt implant là khác nhau, có thể là một hoặc nhiều hơn.
Khi cấy ghép implant; bạn nên thực hiện tại các phòng khám nha khoa có uy tín và chất lượng tốt để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Đây là kĩ thuật khó đòi hỏi bác sĩ điều trị phải giỏi, am hiểu chuyên sâu về cấy ghép implant và nhiều kinh nghiệm. Nếu bệnh nhân có nhu cầu trồng răng nên đến nha khoa để các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Trồng Răng Implant Chi phí có đắt không?
Chi phí cấy ghép Implant phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống và tình trạng bệnh lý răng miệng của bạn (có cần hỗ trợ ghép xương hoặc nâng xoang hay không). Ở những nơi sinh hoạt phí đắt đỏ như Mỹ, tổng chi phí trồng răng Implant (vít Implant, abutment, răng sứ…) có thể lên đến 4000 USD. Ở các nước phát triển khác chi phí trung bình khoảng 1500 – 2000 USD; trong khi đó ở Việt Nam chỉ khoảng 1200 USD.
Tư Vấn Trồng Implant – Nha Khoa Sài Gòn Bác Sĩ Lâm

Răng Implant Có Được Như Răng Thật?
Răng Implant thậm chí còn khỏe hơn răng thật, vì chất liệu sứ cho khả năng chịu lực tốt kết hợp với vít Implant được cấy cố định, chắc chắn sâu trong xương hàm. Răng Implant không thể bị nhiễm màu hoặc lung lay, gãy mẻ, tuổi thọ của nó có thể lên đến 40 năm.

Cấy Ghép Implant Vừa Xong Thì Không Nên Làm Gì?
• Không được sờ tay vào vết mổ, súc miệng hoặc khạc nhổ quá mạnh.
• Không được đánh răng lên vùng phẫu thuật cho đến khi tháo chỉ.
• Không nên uống các chất có chứa cồn, nicotine, cafein trong một vài ngày đầu sau khi phẫu thuật.
• Không nên vận động mạnh sau khi phẫu thuật.
• Khi ngủ không nên nằm đè lên vùng phẫu thuật.
• Không được nghiến răng.

Để đươc hướng dẫn – Tư Vấn Trồng Implant thêm; Quý khách vui lòng liên lạc với chúng tôi qua Hotline: 02923 899 104 hoặc đến trực tiếp Nha khoa theo địa chỉ:

Nha Khoa Sài Gòn – Cần Thơ – BS. Lâm
Địa chỉ: 251 Nguyễn Văn Cừ, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Điện Thoại: 02923 899 104
Website: nhakhoasaigonbacsilam.com
Email: [email protected]