Nha Khoa Cần Thơ

Chỉnh Nha, Dịch Vụ

Chỉnh Nha,Niềng Răng Tại Nha Khoa Sài Gòn – Bs. Lâm

Chỉnh nha là một phương pháp điều trị nha khoa chuyên sâu, giúp sắp xếp lại các răng đều đặn về đúng vị trí. Ngoài ra, chỉnh nha còn giúp loại bỏ các tật xấu xảy ra ở trẻ nhỏ như tật mút môi, mút ngón tay…

Tại Trung tâm Nha Khoa Sài Gòn – BS. Lâm, quy trình khám chỉnh nha luôn bắt đầu với việc thu thập dữ liệu lâm sàng, cận lâm sàng.

Dựa vào đó, bác sĩ sẽ phân tích, hội chẩn với các chuyên khoa phẫu thuật, nha chu, phục hình để có một kế hoạch tư vấn tốt nhất cho bạn. Trong khám lâm sàng, những dữ liệu về thẩm mỹ khuôn mặt, nụ cười và hàm răng được đánh giá và phân tích kết hợp với đánh giá toàn bộ các vấn đề chức năng khớp thái dương hàm, cơ nhai… Dữ liệu lâm sàng sẽ được nhập liệu trong phần mềm chỉnh nha chuyên dụng để phân tích và theo dõi trong suốt quá trình điều trị chỉnh nha cho bạn hay con bạn.

Trong giai đoạn này, bệnh nhân được chụp hình nhiều tư thế, chụp phim toàn cảnh (Panorex), phim phân tích đo sọ (Cephalo), rồi lấy mẫu hai hàm để phân tích. Tất cả các dữ liệu được cập nhật qua hệ thống máy tính và phần mềm chỉnh nha chuyên sâu, bác sĩ chuyên về chỉnh nha sẽ dựa vào chỉ số này phân tích và đưa kết quả với hình ảnh 3D nhằm cho bạn biết trước kết quả sau chỉnh nha của bạn hay con bạn sẽ đẹp như thế nào, thời gian là bao lâu, và chi phí bao nhiêu…

Hiện nay, tại Trung tâm Nha Khoa Sài Gòn – BS. Lâm đã sử dụng phần mềm chỉnh nha chuyên dụng IPsoft 4.2 để phân tích dữ liệu, giúp rút ngắn thời gian trả lời kết quả chỉnh nha cho bệnh nhân, đảm bảo tính chính xác cho các bác sĩ trong quá trình chẩn đoán. Ngoài ra, với phần mềm này bệnh nhân dễ dàng hình dung được công việc sẽ tiến hành ra sao và cũng thấy được kết quả mà mình mong đợi sẽ như thế nào.

Thời điểm lý tưởng để chỉnh nha

Khi trẻ lên 7 tuổi, quý phụ huynh nên đưa trẻ đi khám bác sĩ chuyên khoa về chỉnh hình răng mặt. Không nên đợi đến khi trẻ đến tuổi trưởng thành, lúc này sự phát triển xương của trẻ đã hoàn tất, quy trình điều chỉnh sắp xếp các răng lại đều đặn có khả năng sẽ phức tạp và chi phí điều trị cao hơn.

Chỉnh nha – Chỉnh hình răng ở người lớn

Ngày nay với sự phát triển về kinh tế, nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, cũng như quan niệm về hàm răng đẹp cũng đã thay đổi, rất nhiều người mong muốn có được một hàm răng thẳng đều và đẹp.

Với sự tiến bộ của kỹ thuật nha khoa, Trung tâm Nha Khoa Sài Gòn – BS. Lâm sở hữu toàn bộ công nghệ này nhằm hỗ trợ bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha – kết hợp với Bác sĩ chuyên khoa cấy ghép Implant để mang đến cho bạn có được hàm răng thẳng đều và đẹp.

Giai đoạn tiền chỉnh nha

Trường hợp cần chỉnh xương hàm trước hay còn gọi là giai đoạn tiền chỉnh nha, bác sĩ sẽ thiết kế một loại khí cụ riêng biệt khác nhau cho mỗi bệnh nhân. Khí cụ này có thể tháo ra tháo vô được, từ chuyên môn gọi là khí cụ tháo lắp.

Giai đoạn chỉnh nha

Trường hợp nắn chỉnh răng hay còn gọi là giai đoạn chỉnh nha, bác sĩ sẽ gắn khí cụ cố định vào trong miệng: bao gồm mắc cài dán lên từng răng, và một dây nối để nối các mắc cài này lại với nhau.

Mắc cài mặt lưỡi

Mong muốn có một hàm răng đều và đẹp bằng kỹ thuật niềng răng ở người lớn, nhưng họ rất ngại khi mang mắc cài  trong miệng vì dù ít nhiều thì họ cũng nghỉ sẽ ảnh hưởng đến vần đề sinh hoạt trong giao tiếp.

Bạn hãy yên tâm về điều này: Tại Trung tâm Nha Khoa Sài Gòn – BS. Lâm sẽ đảm bảo thẩm mỹ trong giao tiếp cho bạn. Với công nghệ Chỉnh nha mặt trong răng. Kỹ thuật gắn mắc cài bên trong mặt răng đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha phải giỏi, có kinh nghiệm, phòng khám phải có trang thiết bị chuyên để định vị các vị trí mắc cài trên mặt sau răng một cách chính xác.

Mắc cài kim loại

Hệ thống mắc cài khóa tự động với thiết kế độc đáo giúp bác sĩ có thể kiểm soát tốt lực di chuyển răng, rút ngắn thời gian điều trị, trung bình thời gian điều trị kéo dài khoảng 1 năm.

Hệ thống mắc cài này được áp dụng cho những trường hợp khó, phức tạp.

Mắc cài sứ thẩm mỹ

Bạn rất muốn chỉnh răng để có nụ cười đẹp, nhưng bạn ngại phải mang mắc cài kim loại trong một thời gian dài 2-3 năm? Với hệ thống mắc cài sứ thẩm mỹ bạn không phải lo nữa. Mắc cài sứ có màu trong gần giống màu răng của bạn, nên dù bạn có mang mắc cài thì người đối diện khó có thể nhận ra rằng bạn đang chỉnh răng.

Với hệ thống mắc cài sứ mới hiện nay (Clarity brackets) kết hợp với dây nối Ni-Ti Thermal wire giúp rút ngắn thời gian điều trị còn từ 1-2 năm.

Tùy theo trường hợp cụ thể và điều kiện của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn sử dụng hệ thống mắc cài nào là phù hợp cho bạn.

NHA KHOA SÀI GÒN – BS. LÂM

251 – Nguyễn Văn Cừ – Q. Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

ĐT: 02923 899 104 

Website: www.nhakhoasaigonbacsilam.com

Email: mangochanhct@gmail.com


Xem Thêm

Open Chat
1
Close chat
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start