CHỈNH NHA – NIÊNG RĂNG CHO NGƯỜI BỊ HÔ

1. Đặc điểm

a. Răng bị chìa ra phía trước:

– Đây là nguyên nhân thường gặp nhất và rất nhiều người sẽ dễ phát hiện. Răng bị chìa ra phía trước làm mất thẩm mỹ khi cười, một số trường hợp không thể khép môi khi thả lỏng cơ miệng.

b. Cung hàm hẹp, các răng cửa nổi bật:

– Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa có xu hướng chìa ra phía trước, tạo cảm giác khó chịu. Trường hợp này rất cần chú ý và nên đên các cơ sở nha khoa uy tín để đc tư vấn và điều trị.

c. Môi căng, hàm dưới lùi:

– Đây là trường hợp khó nhận biết nhất. Thường có chỉ định nhổ răng để điều chỉnh.

d. Hô 2 hàm

– Trường hợp này được hiểu đơn giản là môi bệnh nhân căng và không thể khép lại khi thả lỏng cơ miệng. Nhổ răng thường được chỉ định trong trường hợp này.

2. Phương pháp điều trị

Việc điều trị diễn ra càng sớm càng tốt, vì vậy nếu nhận thấy mình có các vấn đề răng miệng và cần chỉnh nha hãy đến cơ sở nha khoa uy tín gần nhất nhé!

3. Điều trị ở người trưởng thành

– Khối xương hàm mặt ở người lớn đã ổn định và không còn phát triển hay thay đỏi trong tương lai. Kế hoạch điều trị thường là bù trừ và sửa chữa những khiếm khuyết hiện có, nên chỉ định nhổ răng thường được đặt ra.

Ở người trưởng thành, điều trị vẫn có thể đạt kết quả tối ưu nhưng sẽ có chỉ định nhổ răng (30% với bệnh nhân tại Việt Nam) và đặt Implant (10-20%) để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chỉnh nha ở người trưởng thành không bị lệ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác mà phụ thuộc vào tâm lý (một số người ngại mang mắc cài, sợ thời gian lâu,..) Vì vậy bác sĩ phải luôn động viên cho bệnh nhân. Bạn cũng có thể lựa chọn mắc cài sứ mới trong suốt để tạo cảm giác thoải mái.

Để có một nụ cười đẹp và dễ dàng trong việc ăn uống, chỉnh nha luôn là lựa chọn hàng đầu.

4. Điều trị ở trẻ em

Ở trẻ em, nếu được điều trị trước 16 tuổi, tỉ lệ nhổ răng số 4 sẽ giảm xuống 10%. Bác sĩ chỉnh nha sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ và đưa ra kế hoạch điều trị thích hợp nhất.

Phụ huynh nên cân nhắc đưa trẻ đến Bác sĩ chỉnh nha càng sớm càng tốt, kết quả điều trị sẽ càng cao và tỉ lệ nhổ răng càng ít đi.

Nếu bạn đến 18 tuổi, răng khôn có thể gây ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha.

Điều trị chỉnh nha là một nghệ thuật, dựa trên những cơ chế và bằng chứng khoa học đã được chứng minh. Một ca điều trị chỉnh nha hành công đòi hỏi người bác sĩ biết cách vận dụng kiến thức của mình vào từng trường hợp cụ thể; trong từng trường hợp riêng biệt. Có thể với bệnh nhân này, nhổ răng không được chỉ định; nhưng ở bệnh nhân khác, nhổ răng là thật sự cần thiết để đạt được mục đích đề ra.

Chỉnh nha không chỉ đơn thuần là sắp xếp răng đều đặn, mà còn nhiều hơn thế nữa…

* Lưu ý: Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng từng người.”

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín tại Cần Thơ hãy đến với chúng tôi, với những thiết bị hiện đại cùng đội ngũ Bác sĩ – nhân viên chuyên nghiệp:

Tiến sĩ – Bác sĩ Lê Nguyên Lâm – Trưởng Bộ Môn Chỉnh Hình Đại Học Y Dược Cần Thơ; chuyên khoa Chỉnh Hình được chứng nhận tại Thái Lan trên 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực nha khoa; cùng với các bằng cấp, chứng nhận khác.

Với một tập thể bác sĩ kinh nghiệm; tận tâm cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình khi đến với nha khoa chúng tôi sẽ được đội ngũ kinh nghiệm trực tiếp khám và điều trị đem đến phương án điều trị tốt nhất; chất lượng thẩm mỹ tốt nhất cho bệnh nhân

Bác sĩ Mã Ngọc Hạnh – Tốt nghiệp Chuyên Khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược Tp.HCM năm 2005. Cùng với đó, BS Hạnh cũng đã tốt nghiệp khóa học chuyên khoa 1 răng hàm mặt tại Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ năm 2010.

BS Hạnh đã có 7 năm làm việc tại bệnh viện Đa Khoa Trung Ương Tp. Cần Thơ. Tính đến nay công tác và làm việc trong lĩnh vực nha khoa được 9 năm.

Với mong muốn được chăm sóc khách hàng và mang lại những dịch vụ nha khoa tốt nhất. Nha khoa uy tín Ninh Kiều Cần Thơ – Nha khoa Bác sĩ Lâm cam kết chất lượng và giá cả tốt nhất đến tất cả các khách hàng.